รอบรู้เรื่องบ้าน

18/12/2018
บ้านน็อคดาวน์

12 เรื่องที่ควรรู้ ก่อนซื้อบ้านน็อคดาวน์

บ้านน็อคดาวน์ คืออะไร เป็นรูปแบบของบ้านสมัยใหม่ ที่เพิ่งจะได้รับความสนในไทยช่วง 10 ปีที่ผ่านมา ซึ่งรูปแบบทางสถาปัตยกรรมของบ้านสไตล์นี้เรียกว่า “Finished home” หรือบ้านสำเร็จรูป เป็นบ้านที่มีขนาดเล็ก มีทั้งแบบชั้นเดียวและ 2 ชั้น โดยจุดเด่นของบ้าน คือก่อสร้างรวดเร็วทันใจ ราคาถูกและสวย ราคาเริ่มต้นเพียงประมาณสองแสนบาท
28/05/2018
การสร้างบ้านด้วยผนังพรีแคส

การสร้างบ้านด้วยผนังพรีแคส

ขั้นตอนการสร้างบ้านด้วยเทคโนโลยี พรีแคส (Precast) หรือเรียกแบบบ้านๆ ว่า “แผ่นคอนกรีตสำเร็จรูป” เป็นวิธีสร้างบ้าน โดยใช้ผนังคอนกรีตที่ออกแบบมา เพื่อทดแทนผนังก่ออิฐ-ฉาบปูน ซึ่งถ้าถามว่ามีความสำคัญแค่ไหนที่ต้องศึกษา ต้องตอบเลยว่า “มาก!” ถ้าคุณกำลังจะซื้อบ้านใหม่ เพราะบ้านสมัยนี้ หันมาใช้พรีคาสท์กันเกือบหมด
11/05/2018
ขั้นตอนการผลิตแผ่นพรีแคส

ขั้นตอนการผลิตแผ่นพรีแคส

กระบวนการผลิตแผ่นพรีแคส (Precast Coolwall Bearing) บริษัทจะออกแบบเป็นชิ้นส่วน โดยวิเคราะห์โครงสร้างและออกแบบก่อสร้างโดยใช้ซอฟท์แวร์ทางวิศวกรรม ซึ่งทำให้สามารถเห็นสินค้าในรูปแบบเสมือนจริง
11/05/2018
บ้านประหยัดพลังงาน

บ้านประหยัดพลังงาน นวัตกรรมที่มิตรเป็นกับสิ่งแวดล้อม

ด้วยสภาพแวดล้อมในปัจจุบันที่ร้อนขึ้นทุกวัน แต่บ้านส่วนใหญ่ยังคงถูกสร้างโดยไม่ได้คำนึงถึงสภาพอากาศที่ร้อน มีการออกแบบบ้านที่ไม่ดีพอและเลือกใช้วัสดุที่ไม่เหมาะสม ทำให้ตัวบ้านเกิดการสะสมความร้อน อากาศภายในบ้านไม่ถ่ายเท รู้สึกร้อนอบอ้าว ทำให้ผู้อยู่อาศัยต่างหาวิธีที่จะทำให้บ้านเย็นขึ้น