fbpx

รอบรู้เรื่องบ้าน

08/02/2021

ผู้รับเหมาก่อสร้าง…ใครว่าหายาก เคาะ ‘5 ความแตกต่าง’ ระหว่าง ‘ผู้รับเหมาก่อสร้างที่ต้องเลี่ยง VS ผู้รับเหมาก่อสร้างที่ต้องเลือก’

ผู้รับเหมาก่อสร้าง ที่ต้องเลี่ยง VS ที่ต้องเลือก สำหรับบางคน ‘บ้านสักหลัง’ ไม่ได้หมายถึงเพียงสิ่งปลูกสร้าง หากยังหมายรวมถึง ‘ครอบครัว ความรัก ความอบอุ่น’ และผู้คนยังหวังให้ ‘บ้าน’ เป็นที่พักพิงจวบจนบั้นปลายของชีวิต และสามารถส่งมอบเป็นมรดกจากรุ่นสู่รุ่น ดังนั้น เมื่อผู้เป็นเจ้าของบ้านริเริ่มจะก่อร่างสร้างบ้าน ย่อมคาดหวังและปรารถนาว่า การปลูกสร้างบ้านนั้นจะราบรื่นตั้งแต่กระบวนการแรกเริ่มจนถึงขั้นตอนสุดท้าย ทว่าการหาช่างหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง มักกลายเป็นความหนักใจให้เจ้าของบ้านจำนวนไม่น้อย เนื่องจากไม่รู้ว่าจะคัดสรรช่างหรือผู้รับเหมาก่อสร้างอย่างไร บ้างจึงประสบปัญหาระหว่างทางที่กำลังก่อสร้างบ้าน แต่สำหรับเจ้าของบ้านอีกจำนวนไม่น้อย สามารถใช้คำว่า ‘โชคดี’ […]
26/12/2020

3 รูปแบบบ้าน 3 รูปแบบความแตกต่าง ที่ “BaanThaiHome”

3 รูปแบบบ้าน 3 รูปแบบความแตกต่าง ที่ “BaanThaiHome” เลือกบ้านที่ตอบโจทย์ความต้องการและไลฟ์สไตล์ความเป็นคุณ เพราะคำว่า “บ้าน” ไม่ได้หมายถึง สิ่งปลูกสร้าง หรือที่อยู่อาศัย เท่านั้น หาก “บ้าน” ยังหมายถึง ศูนย์รวมของครอบครัว หรือหลากหลายชีวิตที่มาอาศัยร่วมกัน ซึ่งบ้านยังมีอิทธิพลต่อชีวิตความความเป็นอยู่ ทั้งในแง่ของสุขภาพกายและใจของผู้พำนักพักอาศัยไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง การเลือกบ้านสักหลัง นอกจากจะต้องตอบโจทย์ความต้องการพื้นฐานของสมาชิกทุกคนในบ้านได้อย่างลงตัวแล้ว บ้านที่ดียังต้องทำหน้าที่จัดการสิ่งแวดล้อมภายในและนอกบ้านได้อย่างเหมาะสม ทั้งในแง่ของการมีพื้นที่พักผ่อนนอนหลับ การทำกิจกรรม การระบายอากาศ […]
23/12/2020

Well-Being Life in Dust-Free House ชีวิตดีๆ ที่คุณเลือกได้ใน บ้านปลอดฝุ่น

Well-Being Life in Dust-Free House ชีวิตดีๆ ที่คุณเลือกได้ใน บ้านปลอดฝุ่น บ้านปลอดฝุ่น เพราะ “บ้าน” ควรจะเป็นพื้นที่แรกที่ให้สร้างความรู้สึกปลอดภัย มอบความผ่อนคลาย และไร้การรบกวน แต่วิกฤตมลพิษทางอากาศในปัจจุบัน โดยเฉพาะมลพิษที่เกิดจากค่าฝุ่นละออง PM 2.5 เกินมาตรฐานนั้น กลายเป็นอีกปัญหาใหญ่ที่คนไทยทั่วทุกภูมิภาคไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้อีกต่อไป และปัญหาที่เกิดขึ้นนี้ ไม่มีใครรับประกันได้ว่า เมื่อคุณอยู่ในพื้นที่ที่ดีที่สุดอย่าง “บ้าน” คุณจะได้รับอากาศที่สดชื่นต่างจากการใช้ชีวิตอยู่นอกบ้านมากหรือน้อยแค่ไหน โชคดี […]
14/08/2019
รับสร้างบ้าน

รับสร้างบ้าน ระหว่าง ผู้รับเหมา กับ บริษัท แบบไหนดี เรามีคำตอบ

ทำไมการสร้างบ้าน งบจึงบานปลาย เพราะอะไรทำไมจึงเกิดปัญหานี้ สาเหตุคืออะไร มีวิธีป้องกันอย่างไร และจะเลือกสร้างกับ บริษัทรับสร้างบ้าน หรือ จ้างช่างรับเหมาดี